Sữa lạc đà

Úc hi vọng đẩy mạnh ngành công nghiệp sữa lạc đà

Sữa lạc đà trong bữa ăn sáng của các gia đình Úc có thể sớm trở thành hiện thực, khi công ty sữa lạc đà lớn nhất của Úc đã tăng đầu tư năm lần, đồng thời xâm nhập cả vào lĩnh vực làm đẹp và thực phẩm.

Theo ABC, doanh nghiệp Australian Wild Camel Corporation đang mở rộng hoạt động, tăng số lạc đà từ 450 con lên 2,500 con trong 2 năm tới, và sẽ xem xét tính khả thi về mặt kinh tế.

Lạc đà không cho sữa nhiều như bò, do đó khiến giá thành cao hơn, một lít sữa lạc đà có giá bán lẻ khoảng $20.

Giám đốc điều hành của doanh nghiệp Australian Wild Camel Corporation, Paul Martin cho ABC hay, tất cả lạc đà của họ là lạc đà hoang trước khi bị bắt và thuần hóa.

Sản lượng sữa cho ra rất khác nhau, có những con chỉ cho một lít sữa mỗi ngày, có những con lại cho tới hơn 12 lít mỗi ngày.

Trang trại của doanh nghiệp này ở gần Ipswich, đông nam Queensland, là trang trại lạc đà lớn thứ ba thế giới.

Những trang trại lạc đà lớn khác trên thế giới nằm ở vùng Trung Đông, chỉ mới bắt đầu sản xuất số lượng lớn cho mục đích thương mại từ năm 2002.

Ông Martin cho biết những con lạc đà giống ở nơi đó đã cho sản lượng từ trung bình 2 lít/con/ngày hồi năm 2002 lên 12 lít.

“Số liệu này cho chúng tôi thấy rất có triển vọng để đầu tư,” ông Martin nói.

Kem làm từ sữa lạc đà? Tại sao không?

Sữa lạc đà có chất lượng đồng nhất, rất trắng với rất ít thành phần chất béo và protein.

Những ai bị dị ứng với sữa bò có thể uống sữa lạc đà, loại sữa có chứa lượng hàm lượng cao vitamin C và A.

Doanh nghiệp Australian Wild Camel Corporation cũng đã bỏ nhiều đầu tư để sản xuất thêm nhiều sản phẩm phụ như pho mát, thịt và kem.

Đây là cách duy nhất để có kết quả bền vững lâu dài và có thể bán với mức giá mà thị trường chấp nhận.

Doanh nghiệp cũng lấn sân sang lĩnh vực mỹ phẩm đầy cạnh tranh và gần đây đã tung ra loạt sản phẩm gồm xà bông, sữa tắm và son dưỡng môi.

Doanh nghiệp cho biết họ đã từng đối mặt với nhiều hoài nghi, nhưng giờ đây thì đã tự tin hơn vào một tương lai đầy triển vọng.

“Toàn bộ mục đích của dự án này, ngay từ khi mới bắt đầu, là thành lập một trang trại sản xuất sữa lạc đà và cung cấp lạc đà nơi có khả năng vận hành tương tự và chuyên nghiệp như các doanh nghiệp nông sản khác ở Úc,” ông Flood nói.

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *