Trợ lý ảo Bixby mới của Samsung Galaxy S8 có thật sự hoàn hảo ?

Theo thông tin từ tờ báo The Daily Telegraph thông báo rằng dòng điện thoại Samsung Galaxy S8 sẽ sớm công bố ra thị trường, nhưng tại Úc dòng điện thoại này đã gặp vấn đề gây trở ngại: Bixby – trợ lí ảo mới của Samsung không nhận diên được giọng nói của người Úc, người dân Úc có thể sẽ không sử dụng được trợ năng Bixby.

Theo được biết, Samsung vẫn còn đang trong giai đoạn nghiên cứu để khắc phục lỗi nhỏ này. Nếu không, người dân Úc phải thay đổi phát âm của mình theo người Mĩ mới sử dụng dc trợ năng Bixby.

Phó tổng của Samsung, ông cho biết Bixby có thể hỗ trợ 7- 8 thứ tiếng khác nhau, bao gồm Anh, Hàn Quốc và Trung Quốc, vì vậy công ty đang tiến hành điều chỉnh để người Úc có thể sử dụng tính năng nhận diện giọng nói này. Bixby ra đời với mục đích cạnh tranh với Apple Siri, Google Assistant và Amazon Alexa.

Có tin đồn dòng S8 sẽ có mặt tại thi trường Úc vào 28/4, nhưng hiện nay S8 có trang bị chức năng Bixby hay không vẫn còn là câu hỏi chưa có câu trả lời. Werner Goertza, giám đốc nghiên cứu của Gartner, nói rằng Samsung phải mất một thời gian dài mới phát huy được tiềm năng của Bixby. Vì vậy Samsung phải nổ lực nhiều hơn mới có thể đánh bại Amazon Alexa và Google Assistant. Samsung hứa hẹn trợ năng Bixby chắc chắn sẽ phát huy được tiềm năng và mang lại sức hút trong tương lai. Nhưng hiện nay Samsung vẫn chưa có đặc điểm nổi bật nào để so sánh với những thương hiệu lớn khác.

 

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *