Tại sao ăn trái cây và rau quả phải gọt bỏ vỏ

Xem trọng vẻ đẹp bề ngoài có thể được xem là suy nghĩ nông cạn, nhưng khi nói đến các loại trái cây và rau quả, vỏ là một thứ rất tốt, hoàn toàn không nói quá khi nói vỏ trái cây và rau quả là một tủ thuốc bao gồm chất chống oxy hóa, vitamin, chất xơ, dinh dưỡng thực vật và khoáng chất.

Vẻ ngoài tươi sáng của một quả táo ngoài việc bắt mắt và bảo vệ phần thịt bên trong. Nó còn chứa quercetin, một flavonoid tuyệt vời cho tim và hầu như không gây dị ứng.

Phải thừa nhận rằng những lời khuyên về sức khỏe là một chủ đề khá nóng trên nhiều diễn đàn ngày nay, và thật khó để phân biệt được đâu là quảng cáo và đâu là những lời khuyên chính đáng. Nhưng từ tất cả những lời khuyên và ý kiến mà tôi đã nghe, khá là ngu ngốc khi phải vứt đi vỏ trái cây hoặc vỏ rau quả trong lúc pha chế hay thưởng thức, trừ khi bạn có ly do riêng của bạn.

Chất cặn của thuốc trừ sâu còn đọng lại sẽ là một trong những nguyên do. Ngoại trừ bạn mua thực phẩm organic hoặc tự mình trồng. Tôi thừa nhận rằng tôi gọt bỏ vỏ táo khi làm bánh, nhưng với táo nướng, tôi có trách nhiệm với cơ thể mình là phải ăn luôn cả vỏ.

Vỏ của mỗi loại trái cây khác nhau sẽ có những thuộc tính khác nhau. vỏ mận có thể đắng, nhưng một khi thịt chín từ bên trong sẽ làm trung hòa độ đắng của vỏ.

Thịt của quả quất thì chua và chát, nhưng đổi lại vỏ mỏng và có độ ngọt.

vỏ cam quýt được nấu chín và làm thành mứt ngọt, hoặc dùng dụng cụ bào vỏ để cho ra những sợi vỏ cam quýt mỏng và dùng cho nhiều món ăn: vỏ chanh trong nước sốt mì ống, ví dụ, hoặc vỏ cam trong món hầm (món Pháp). Sau khi ăn một quả cam để tráng miệng, tôi thường gặm vỏ, nhúng vào đường vàng.

Theo được biết, vỏ chuối màu đen quá chín có thể ăn được và rất bổ dưỡng, – nó có chứa chất chống trầm cảm, có lẽ sẽ là liếu thuốc cổ vũ bạn đấy.

Hầu hết vỏ của các loại rau quả là rất tốt nếu kỳ cọ sạch bằng bàn chải cứng. Không có lý do để loại bỏ vỏ khoai tây ngoại trừ việc vỏ khoai tây sẽ không đi qua những cái lỗ nhỏ của dụng cụ nghiền khoai tây, và thậm chí sau đó bạn có thể thêm chúng trở lại. Tại sao lại phải vứt đi một thực phẩm được bán bởi chính nó như là một món ăn, đi kèm với thịt xông khói, kem chua và pho mát?

Củ cải vàng và cà rốt cần bỏ vỏ chỉ khi bị bẩn bất thường hoặc sẹo. Củ cải sẽ không bao giờ bỏ vỏ nếu còn non. Củ dền sẽ bỏ vỏ nếu cần ăn sống. Nhưng một khi rau quả được đem đi nấu nướng sẽ làm mềm vỏ, nên có thể giữ vỏ lại, mặc dù nó có xu hướng trượt ra theo cách riêng của nó.

Chúng tôi ai nấy đều quan niệm rằng vỏ của đậu que và đậu Hà Lan là có thể ăn được, mặc dù vỏ của cả hai đều bị loại bỏ sau khi hạt giống hoàn toàn trưởng thành. Trong giai đoạn giữa, khi những hạt giống được hình thành nhưng chưa cứng và sẽ thay đổi khi gõ. Vỏ của đậu Romano Ý có thể được chế biến thành món ăn tuyệt vời. Một loạt gia truyền có tên là Vườn Địa Đàng đều có thể ăn cả thịt lẫn vỏ ngay cả khi nó dài hơn 30 cm và nhiều giống dưa chuột có thể được ăn ngay mà không cần gọt vỏ.

Vỏ của quả ớt ancho đôi khi rất cay, có thể là lý do tại sao chúng ta thường rang trên than và đặt trong một túi giấy để hơi nước và loại bỏ da dễ dàng. Đôi khi người ta tách hạt ngô và nhấn phần ruôt trong hạt ngô ra để tránh ăn phải phần da gây khó tiêu. Nhưng tôi sẽ ưu tiên chất sơ và các chất sơ thường có trong vỏ.

Cà tím? Vỏ của cà tím là tuyệt vời không cần phải bàn cãi, và tôi sẽ thưởng thức nó ngay cả khi nó không phải là một nguồn của nasunin chất chống oxy hóa.

Nguồn: Washington Post

share post:

Comments

    Trackbacks and Pingbacks

    1. […] bạn đang chuẩn bị phần ăn trưa cho con bạn, tốt hơn hết là nên chọn trái cây tươi cùng với một số ngũ cốc nguyên […]

    2. […] ăn nấu tại gia thì đa dạng về chủng loại rau quả, tổng số loại rau quả được sử dụng cho việc nấu ăn tại gia là 33 so với […]

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *