Siêu thị Coles hạn chế tiếp cận sữa công thức cho trẻ em tại một số cửa hàng ở NSW (New South Wales)

Sữa công thức cho trẻ em sẽ được đặt phía sau quầy thông tin khách hàng thay vì trên các kệ mặt hàng như thường lệ tại một số siêu thị NSW để tránh việc thu mua gom sữa công thức của những người mua hộ và bán với giá cao về Trung Quốc và cũng đảm bảo sữa có thể đến tay tất cả các bà mẹ cho thị trường trong nước Úc. Điều này xuất hiện sau khi có báo cáo cho rằng một số thương hiệu sữa có giá từ $25 đến $35 cho mỗi hộp đã được thu mua với số lượng lớn và bán về thị trường Trung Quốc với lợi nhuận gấp 4 lần ($100) so với giá gốc.

Trong những năm gần đây, các bà mẹ Úc đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và những diễn đàn khác để bày tỏ sự thất vọng của họ về việc không thể mua được sữa của những thương hiệu mà họ thích và cũng như những loại sữa đặc biệt được chỉ định của bác sĩ chủ yếu dùng cho trẻ dễ bị dị ứng.

Nhu cầu gia tăng sữa Úc từ thị trường Trung Quốc bắt nguồn từ một loạt các vụ bê bối về sữa gây tử vong ở trẻ sơ sinh trong những năm gần đây khiến cha mẹ Trung Quốc trở nên tuyệt vọng để có được những sản phẩm an toàn.

Siêu thị Coles vẫn tiếp tục giữ những hộp sữa trên kệ phía sau bàn dịch vụ hoặc gắn chip lên trên nắp hộp sữa tại một số cửa hàng, một phát ngôn viên siêu thị cho biết.

“Đại diện của siêu thị Coles cam kết rằng tất cả khách hàng có nhu cầu “chính đáng” chắc chắn sẽ mua được những loại sữa họ cần.”

Một siêu thị lớn khác tại Úc là Woolworths sẽ không đi theo chính sách của Coles, nói rằng việc để sữa tại quầy thông tin khách hàng hoặc gắn chip lên trên hộp sữa điều không nằm trong chính sách của họ.

“Sữa Công thức vẫn được bầy trên kệ như các mặt hàng bình thường trong tất cả các cửa hàng Woolworths”. “Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với các nhà sản xuất để tăng nguồn cung các mặt hàng thiết yếu cho các gia đình”, một phát ngôn viên cho biết.

Cả Coles và Woolworth đều có giới hạn mỗi khách hàng chỉ được mua hai hộp sữa.

Một người sử dụng reddit đăng một bức ảnh về một dấu hiệu từ gian hàng của sữa công thức tại siêu thị Coles trong Five Dock nói rằng việc di dời là “để cung cấp cơ hội bình đẳng” cho người mua sắm và để ngăn chặn hành vi trộm cắp.

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *