kem chống nắng Peppa Pig 50 + của Cancer Council

Bé nhập viện sau khi sử dụng kem chống nắng Peppa Pig 50 + của Cancer Council

Jessie Swan sống tại Hatton Vale vùng đông nam của bang Queensland cho biết, con trai 3 tháng tuổi của cô ấy, khi sử dụng 1 loại sản phẩm chống nắng thương hiệu Peppa Pig, da đã chuyển đỏ, và nhập viện 2 ngày 2 đêm.Chỉ số chống nắng SPF của sản phẩm là 50+. Mẹ của em đã đưa hình con mình lên các trang mạng xã hội để cảnh báo các bậc phụ huynh khác về kem chống nắng nhãn hiệu Cancer Council khiến cho con của cô bị nổi các vết đỏ lớn trên toàn bộ cơ thể.

burnsart

 Cô khẳng định: “Con tôi không hề ra ngoài trời, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, và tôi chỉ bôi kem chống nắng để bảo đảm cháu được an toàn mà thôi. Do vậy, đây không phải là các vết cháy nắng, đây là dị ứng với kem chống nắng”.

Cancer Council đã gặp gỡ với bà mẹ và đưa ra một tuyên bố trên trang Facebook của mình.

“Chúng tôi muốn bảo đảm với mọi người rằng kem chống nắng dành cho trẻ em nhãn hiệu Cancer Council của chúng tôi đã được nghiên cứu thích hợp cho da nhạy cảm “, một phát ngôn viên  của Cancer Council cho biết.

“Xin người tiêu dùng yên tâm rằng mỗi sản phẩm chúng tôi đưa ra thị trường đều được sự chấp thuận của Cục quản lý dược phẩm Úc TGA và đáp ứng tiêu chuẩn quy định và chất lượng rất nghiêm ngặt.”

Thậm chí, sản phẩm của họ khi được so sánh với những sản phẩm khác, thành phần hoạt tính còn thấp hơn, kể cả những chất bảo quản họ lựa chọn cũng rất ôn hòa ( lành tính). Sản phẩm đưa ra thị trường nhiều năm, tuy nhiên nhận được rất ít sự phàn nàn, những thắc mắc đó đa số đều xoay quanh vấn đề đầu xịch, chứ không liên quan đến chất lượng chống nắng bên trong. Song, cũng có hiện tượng dị ứng.

Sau sự  tiết lộ của Jessie Swan trên trang mạng, đã có nhiều người phản hồi. Có người cũng đã gặp trường hợp như vậy, có người thì cho biết sản phẩm có chất kích thích làn da của em bé, có người nói con họ bị dị ứng tương tự. Họ yêu cầu hãy gỡ bỏ những sản phẩm này.

bursn1art

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *